Khuyến Cáo Về Việc Tuân Thủ Quy Định Đậu Xe Tại Masteri Thảo Điền

KHUYẾN CÁO VỀ VIỆC TUÂN THỦ QUY ĐỊNH ĐẬU XE TẠI MASTERI THẢO ĐIỀN 

Thưa Quý Cư dân,

Ban Quản Trị trân trọng đề nghị Quý Cư dân, Quý khách đến thăm – làm việc tại Cụm Chung Cư Masteri Thảo Điền tuân thủ quy định đậu xe, góp phần xây dựng và duy trì môi trường sống văn minh, thân thiện, an toàn và có quy tắc. Khách vãng lai đi mua sắm tại Trung Tâm Thương Mại vui lòng gửi xe tại hầm TTTM Vincom Mega Mall. Khách của Cư dân đến thăm và làm việc, vui lòng gửi trong bãi xe các Tháp (trước 18h hàng ngày). Đặc biệt, khách gửi xe tại bãi xe Masteri Thảo Điền dưới 30 phút hoàn toàn miễn phí, áp dụng cho tất cả các loại xe.

quy định đậu xe tại Masteri Thảo Điền

quy định đậu xe tại Masteri Thảo Điền

Các trường hợp vi phạm – không có bất kỳ ngoại lệ – sẽ được xử lý theo quy định của Cụm Chung Cư, dựa trên các cơ sở sau đây:

  1. Về cơ sở pháp lý, thẩm quyền và trách nhiệm quản lý đường giao thông nội khu:

Căn cứ Quyết định số 4365/QĐ-UBND về việc “Điều chỉnh quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/500 dự án…” của UBND Quận 2 ban hành ngày 19/10/2015, quy định rõ: “Đối với các tuyến đường giao thông D1, D1A, D2, D4, D10, Chủ đầu tư có trách nhiệm đầu tư xây dựng hoàn chỉnh hạ tầng kỹ thuật theo thiết kế được duyệt và bàn giao cho cơ quan thẩm quyền quản lý”. Theo đó, đây được xem là “công trình phục vụ cho sinh hoạt của các chủ sở hữu, người sử dụng nhà chung cư thuộc diện phải bàn giao cho Nhà nước quản lý theo dự án được phê duyệt”. Tuy nhiên, đến nay các công trình này chưa được Nhà nước nhận bàn giao, nên vẫn thuộc trách nhiệm quản lý của Chủ đầu tư, căn cứ Khoản 2, Điều 7, Thông tư 02/2016/TT-BXD của Bộ Xây Dựng.

quy định đậu xe tại Masteri Thảo Điền Quận 2

quy định đậu xe tại Masteri Thảo Điền Quận 2

  1. Về việc ủy quyền quản lý:

Vào ngày 10/8/2022, Ban Quản Trị và Chủ Đầu Tư đã ký kết Thỏa thuận ủy quyền quản lý. Theo đó, Chủ Đầu Tư đồng ý ủy quyền cho Ban Quản Trị quản lý và khai thác, vận hành phần diện tích, các công trình (nêu trên), nhằm mục đích đảm bảo trật tự – an ninh khu vực, vệ sinh, mỹ quan đô thị và gia tăng thêm tiện ích cho Cư dân. Cần làm rõ, kể từ khi Masteri Thảo Điền được đưa vào sử dụng đến nay, toàn bộ kinh phí cho việc duy tu, bảo dưỡng, bảo trì hệ thống các công trình nêu trên được chi trả từ Quỹ vận hành – do Cư dân Masteri Thảo Điền đóng góp. Vì lẽ đó, các công trình nêu trên – cho đến khi được Nhà nước nhận bàn giao – trách nhiệm của Ban Quản Trị là quản lý đảm bảo an ninh, trật tự, vệ sinh, mỹ quan…phục vụ cho lợi ích cho Cư dân Masteri Thảo Điền. Đặc biệt, vấn đề này còn liên quan đến an toàn cho Cộng đồng cư dân 10.000 người sinh sống tại đây. Cụ thể là, cần đảm bảo giao thông thông thoáng cho các phương tiện chuyên dụng, cứu hộ cứu nạn có thể tiếp cận đến các tòa nhà trong Cụm Chung cư khi xảy ra sự cố.

quy định đậu xe tại chung cư Masteri Thảo Điền

quy định đậu xe tại chung cư Masteri Thảo Điền

  1. Trên thực tế, thường xuyên có các xe đậu bừa bãi, gây ảnh hưởng đến an ninh – an toàn và cuộc sống của Cư dân như: đậu chắn lối người đi bộ, xe đẩy em bé, người khuyết tật; đậu xe ở đường giao nhau, đường hẹp gây ách tắc; đậu chắn các trụ bơm cứu hỏa… Do đó, Masteri Thảo Điền đã có những quy định rất cụ thể những khu vực được phép đậu, bằng việc kẻ ô, đánh số, treo banner, bảng thông báo, và chặn barrie cảnh báo khu vực không được đậu. Xin lưu ý, các ô đậu trong nội khu chỉ được dành cho Cư dân có đăng ký.
  2. Hình thức xử lý vi phạm đậu xe đã được quy định cụ thể trong Nội Quy của Cụm Chung Cư. Theo đó, xe vi phạm bị khóa bánh để lập biên bản sự việc, nhắc nhở không tái phạm. Trong trường hợp cần thiết, Ban Quản Trị – Ban Quản Lý sẽ liên hệ cơ quan chức năng để nhờ xử lý về hành vi gây rối – mất trật tự nơi công cộng và hành vi lấn chiếm không gian chung theo Luật Nhà Ở. Xin lưu ý, tại khu vực này Masteri Thảo Điền không áp dụng bất kỳ hình thức thu phí hay phạt tiền.
quy định đậu xe tại chung cư Masteri Thảo Điền Quận 2

quy định đậu xe tại chung cư Masteri Thảo Điền Quận 2

Ban Quản Trị rất mong nhận được sự hợp tác của Quý Cư dân, Quý khách.

Trân trọng.

BAN QUẢN TRỊ MASTERI THẢO ĐIỀN

 

Xem thêm thông tin dự án tại website: https://masterithaodien.vn/

 

5/5 - (1 bình chọn)
Dự án liền kề
  • estellaheights.vn
  • thesunavenue.vn
  • masterianphu.com.vn
  • masterilumiereriverside.vn
Gọi điện ZaloZalo ZaloViber Tư vấn
0901610888