Cư dân Masteri Thảo Điền chia sẻ về việc tìm trường mẫu giáo cho con

Cư dân Masteri Thảo Điền chia sẻ về việc tìm trường mẫu giáo cho con

Cuối tuần rồi ngồi nói chuyện với các mẹ ở tầng 3, tâm sự về việc chọn trường mẫu giáo cho con gần Masteri Thảo Điền, mình đăng lên đây, biết đâu có thể chia sẻ thêm cho cư dân mình một lựa chọn phù hợp.

Vài tháng trước, thú thực là mình cũng khá vất vả để tìm và chọn trường cho bạn nhỏ 2 tuổi nhà mình. Lân la chắc cũng hơn 10 trường mầm non xung quanh chung cư Masteri Thảo Điền với tiêu chí tìm cho con ngôi nhà thứ 2 với chi phí tầm 10 triệu ++/tháng, cuối cùng đã chọn được một nơi mà mình cảm thấy rất phù hợp, đó là trường Nido Montessori, ngay cạnh sau siêu thị Mega Market.

Cư dân Masteri Thảo Điền chia sẻ tìm trường mẫu giáo cho con

Cư dân Masteri Thảo Điền chia sẻ tìm trường mẫu giáo cho con

Về Montessori thì chắc mọi người có nghe qua rồi, phương pháp này lấy trẻ làm trung tâm, con được tự do lựa chọn hoạt động yêu thích để phát triển theo tiềm năng của bản thân, các cô chỉ đóng vai trò hỗ trợ, hướng dẫn chứ không áp đặt hay can thiệp. Điều này giúp cho các con tự lập, có trách nhiệm và quan tâm mọi người.

Các cô ở đây theo mình quan sát thì rất thân thiện và tận tâm với các con. Bạn nhà mình đi học trộm vía không hề khóc ngày nào. Tuần đầu bạn đến chơi với các bạn và làm quen với cô mỗi buổi chiều, tuần thứ 2 thì đi học cả ngày luôn, rồi về bắt đầu tự ăn, tự ngủ, mẹ quá bất ngờ luôn, biết vậy cho đi học sớm hơn. Các cô thường xuyên cập nhật cho ba mẹ tình hình sinh hoạt và hình ảnh của các con qua app.

Điều ấn tượng nhất với mình là cơ sở vật chất ở đây được đầu tư, sắp xếp rất chỉn chu, ngăn nắp và phong phú và quan trọng nhất là không gian mở để các con ít ở máy lạnh nhất có thể. Các cô sử dụng giáo cụ đúng chuẩn Montessori, an toàn cho trẻ. Do vậy mà bé nhà mình cực kỳ thích các giờ “làm việc” cùng các cô và các bạn và giờ tiếng Anh mỗi buổi chiều. Tuần nào cũng có sản phẩm đem về khoe cả nhà.

sinh hoạt trường mẫu giáo gần Masteri Thảo Điền

sinh hoạt trường mẫu giáo gần Masteri Thảo Điền

Ban đầu điều mình lăn tăn nhất ở đây, là vị trí không được thuận tiện lắm so với một số trường trong Thảo Điền. Tuy nhiên, sau này nhận ra, lại thấy đây là điểm lợi, vì vài tháng nữa khi cầu vượt xây xong, chỉ cần đi bộ qua cầu là đã đến trường, nên tính ra lại rất tiện cho cư dân Masteri Thảo Điền mình đưa đón bé.

Tóm lại, mình thấy đây là một lựa chọn đáng cân nhắc. Mỗi ngày đón con, nhìn thấy con vui vẻ, nhiều khi không chịu về, thì phần nào cũng cảm nhận được môi trường ở đó thế nào. Hy vọng các bạn nhỏ hàng xóm có cơ hội trở thành bạn học.

 

5/5 - (1 bình chọn)
Dự án liền kề
  • estellaheights.vn
  • thesunavenue.vn
  • masterianphu.com.vn
  • masterilumiereriverside.vn
Gọi điện ZaloZalo ZaloViber Tư vấn
0901610888