Chia Sẻ Thông Tin Các Trường Mầm Non Tại Phường Thảo Điền

Hiện tại, khu vực Thảo Điền và An Phú Quận 2 có rất nhiều trường mầm non để cho mẹ có thể lựa chọn ở mức phí khoảng 5 triệu/tháng. Không có trường mầm non nào hoàn hảo như tất cả các mẹ mong muốn.

Việc chọn trường cho các bé phụ thuộc vào tiêu chí lựa chọn khác nhau của mỗi bà mẹ. Khi điểm ưu tiên của các mẹ gặp được mục tiêu giáo dục của trường học và hài hòa được 85% là các mẹ có thể chọn được trường cho con rồi.

Những trường Quốc tế trong khu Thảo Điền rất nhiều (BIS, AIS, TAT, Horizon, Smart kids, Eton House,… Anh, Pháp, Đức, Hàn Quốc… đủ cả). Về CSVC thì miễn bàn và học phí cũng rất cao (20-35 triệu/tháng).

một trường mầm non ở Phường Thảo Điền

một trường mầm non ở Phường Thảo Điền

Tuy nhiên ngoài những ưu điểm đó thì nó không phải là không có những nhược điểm.

Ví dụ như những trường kiểu này có rất nhiều ngày nghỉ trong một năm học, nếu cộng dồn thì trẻ chỉ học khoảng 160-180 ngày/năm, còn lại là các kỳ nghỉ kéo dài. Với phụ huynh hoàn toàn là người Việt và có lịch làm việc theo giờ hành chính mà nhà không có giúp việc hoặc người trông thì những kỳ nghỉ sẽ không biết gửi con cho ai. Thêm vào đó giờ học thì muộn mà giờ đón thì sớm (15:00 là hết giờ rồi). Mô hình này cũng không hoàn toàn phù hợp với những bé ăn uống chưa tự lập và khó ăn vì giáo viên thường sẽ để bé tự lập trong khâu ăn uống nên một số phụ huynh sẽ rất sốt ruột…

Nếu ba mẹ Việt có khả năng cho con theo học nhũng trường như thế này sẽ vẫn phải đầu tư thêm một Cô buổi chiều đến để dạy tiếng Việt cho bé khi bé vào tiểu học sau này vì với môi trường hoàn toàn tiếng Anh, bé sẽ vẫn nói được tiếng Việt khi ở nhà (nhưng có khả năng mù chữ tiếng Việt).

sinh hoạt ngoài trời trường mầm non ở Thảo Điền

sinh hoạt ngoài trời trường mầm non ở Thảo Điền

Những trường mầm non song ngữ như: Little Foot, Little Sài Gòn, Aurora, Me school, Kindy city… với mức phí 8-15 triệu/tháng sẽ phù hợp hơn với hơn với những gia đình thuần Việt hoặc gia đình có bố hoặc mẹ là người nước ngoài. Vì như vậy bé có môi trường tiếp xúc với cả 2 ngôn ngữ cùng một lúc. Sẽ vẫn có hệ thống trường song ngữ ở các bậc học tiếp theo để các bé theo lên như: Wellspring, AIS (Á Châu), Việt Úc…và mức học phí cũng tương đương.

Với những ngôi trường kiểu này, bé sẽ được học tập trải nghiệm khá nhiều vì hầu hết các trường này đều có áp dụng phương pháp dạy nước ngoài, chương trình học linh hoạt, có nhiều hoạt động ngoại khóa phong phú và không nghỉ nhiều. Tuy nhiên với mức thu như vậy thì CSVC sẽ hạn chế hơn ở các trường Quốc tế nhưng ở mức chấp nhận được. Chỉ có điều không gian học tập, vui chơi sẽ hạn chế hơn còn về các khoản chăm sóc và dịch vụ sẽ nhiều và tốt hơn cả trường Quốc tế và tất nhiên là cả trường công. (Trường Quốc tế giá cao nhưng dịch vụ hạn chế còn trường công dịch vụ chỉ có thế thôi, phụ huynh chấp nhận được thì học).

Những trường tư thục đơn thuần trong khu cũng nhiều như: Gia Khánh, Thỏ Ngọc, Sóc nâu, Chuột túi, Bé Yêu…Ngôi trường nào cũng có nhưng ưu và nhược điểm riêng. Cũng sẽ có những mẹ hài lòng, mẹ chưa hài lòng…

góc sân ngoài trời trường mầm non ở Thảo Điền

góc sân ngoài trời trường mầm non ở Thảo Điền

Do đó khi chọn trường cho bé, ngoài những tiêu chí về học phí thì không gian học tập, vui chơi, con được học gì, học với ai và học như thế nào đều rất đáng để cân nhắc. Nhưng quan trong hơn cả là cho dù có học trong môi trường nào thì tâm trạng của bé rất quan trọng và là điều đáng quan tâm nhất.

Sau một tháng đầu tiên để bé ổn định với ngôi trường mới, bé phải cảm thấy an toàn và yêu thích việc đi học, vui vẻ khi đến lớp và líu lo khi về nhà thì lúc đó mới khẳng định được là ba mẹ đã chọn đúng trường cho con. Chứ vấn đề không nằm ở trường Quốc tế, trường song ngữ, trường công hay trường làng. Mẹ luôn là người hiểu bé và gần gũi với bé nhất. Chúc các mẹ sớm tìm được ngôi trường phù hợp cho bé.

 

5/5 - (2 bình chọn)
Dự án liền kề
  • estellaheights.vn
  • thesunavenue.vn
  • masterianphu.com.vn
  • masterilumiereriverside.vn
Gọi điện ZaloZalo ZaloViber Tư vấn
0901610888